Ăn chay, ngoài việc là một phương thuốc tốt cho sức khỏe còn mang đến sự thanh tịnh, vui vẻ cho tâm hồn của mỗi con người. Do đó, ăn chay ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều người trong chúng ta. Nhưng ăn chay thế nào mới là đúng cách? Làm thế nào để ăn chay, đặc biệt là ăn chay trường, nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể? Và làm sao để có được những món chay thực sự nhưng cũng không kém phần ngon miệng và hấp dẫn.
Hiểu được những băn khoăn này của thực khách, ẩm thực chay Giác Duyên đã xây dựng thành công thực đơn chay đa dạng cả trong nguyên liệu, khẩu vị cũng như phong cách ẩm thực. Với hơn 300 món, thực đơn này sẽ đáp ứng mọi sở thích của người ăn. Từ bánh cuốn, bánh xèo, gỏi cho đến soup, phở, bún hay lẩu... Bên cạnh các món ăn bình dị, dân dã và được thay đổi hằng ngày, Giác Duyên còn mang đến những món chay cao cấp, mang hương vị mới lạ của nhiều vùng miền khác trên thế giới: vịt quay Bắc Kinh, mỳ Ý, Pizza chay... Đặc biệt, thực khách sẽ ấn tượng với những món ăn đậm chất Huế hay đầy ngạc nhiên với món chay kiểu Châu Âu... Hơn thế nữa, với tay nghề trên 10 năm của bếp trưởng Đồng Quốc Việt, các món ăn đều được chế biến bằng phương pháp rất riêng. Trứng, sữa, dầu động vật cũng như các hóa chất tuyệt đối không được phép sử dụng làm nguyên liệu chế biến. Hạn chế tối đa việc sử dụng các chất béo... Bằng cách này, đã mang lại đúng chất chay mà vẫn luôn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng, sự đậm đà, lạ miệng trong từng món ăn. Bên cạnh đó, nước uống cũng được chuẩn bị cách kỹ lưỡng. Với nguyên liệu là trái cây, thảo mộc, mỗi món giải khát như vị thuốc giúp thanh lọc cơ thể, đem lại sự thư giãn cho người thưởng thức.
Tọa lạc tại 133B, Nguyễn Chí Thanh, P.9, Q.5, TP.HCM, Giác Duyên 2 với không gian tao nhã, thanh lịch sẽ mang đến cho bạn một cảm giác ấm cúng. Những ngọn đèn hoa sen tỏa ánh sáng dịu nhẹ, chiếu rọi lên từng bức tranh thanh tịnh, những nét chữ mộc mạc. Nhân viên trong trang phục màu vàng chốn thiền định, cung cách phục vụ nhẹ nhàng, ân cần. Tất cả đã tạo nên một không gian ‘‘rất thiền’’, để mỗi thực khách đến với Giác Duyên đều cảm thấy lắng lòng, nhẹ nhàng.
Là người tu tại gia, bà Phạm Thị Liễu, chủ nhà hàng, luôn mong muốn thông qua Giác Duyên sẽ đem đến sự ngon miệng, vui vẻ và sức khỏe cho người ăn chay cũng như những thực khách yêu thích ẩm thực chay. Chính vì lẽ đó, nhà hàng luôn đặt chất lượng món ăn lên hàng đầu, với mức giá cả hợp lý ( từ 15, 20, 30.000...), đặc biệt luôn ưu đãi, giảm giá ( 20%) cho khách hàng là học sinh, sinh viên, tăng ni, phật tử.
Đến với ẩm thực chay Giác Duyên, ta đến với nghệ thuật của những món ăn chay, với phương pháp chăm sóc cơ thể và tinh thần một cách tối ưu. Đến với Giác Duyên để ta phát triển tâm từ bi, tìm thấy nhiều hơn niềm vui trong cuộc sống, sự nhẹ nhàng thanh tịnh nơi tâm hồn và đến gần hơn với: ‘‘Giác tâm ngời chánh đạo, Duyên phước rạng thiện căn.’’
Bảng giá các món ăn cơ bản tại Nhà Hàng Ẩm Thực Chay Giác Duyên
1. Phở miền tây : 25 000đ/tô
2. Bún Huế Gia Hội: 25 000đ/tô
3. Bánh xèo miền trung: 30 000đ/cái
4. Bánh xèo miền tây: 40 000đ/cái
5. Các món lẩu: 120 000đ – 180 000đ
6. Các món kho dùng với cơm trắng: 35 000đ – 40 000đ/p
7. Các món xào dùng với cơm trắng: 30 000đ – 40 000đ/p
8. Các món soup: 25 000đ – 400 000đ
9. Các món cơm bình dân: 18 000đ – 27 000đ
1. Phở miền tây : 25 000đ/tô
2. Bún Huế Gia Hội: 25 000đ/tô
3. Bánh xèo miền trung: 30 000đ/cái
4. Bánh xèo miền tây: 40 000đ/cái
5. Các món lẩu: 120 000đ – 180 000đ
6. Các món kho dùng với cơm trắng: 35 000đ – 40 000đ/p
7. Các món xào dùng với cơm trắng: 30 000đ – 40 000đ/p
8. Các món soup: 25 000đ – 400 000đ
9. Các món cơm bình dân: 18 000đ – 27 000đ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét